Bảng xếp hạng fifa

16 Tháng Một, 2023 (8 tháng ago)
Bảng xếp hạng fifa

Giải đấu bóng đá fifa là một trong những giải đấu lớn nhất hành tinh nên rất nhiều người luôn mong muốn được xem các bảng xếp hạng fifa mới nhất và chính xác nhất. Tại đây có rất nhiều các giải đấu khác nhau qua các vòng để phục vụ người chơi chơi. Hãy giúp cho họ có được những thông tin tốt nhất và chính xác nhất. Đồng thời người đọc hoàn toàn có thể tìm được đội bóng mà mình yêu thích và đi cùng họ qua các vòng thi đấu.

Bảng xếp hạng fifa

Bảng xếp hạng fifa chính là hệ thống do liên đoàn bóng đá sở hữu và tạo ra. Hiện nay tại bảng xếp hạng, người xem hoàn toàn sẽ nắm được đội bóng yêu thích của mình đang ở tại vị trí nào trên bảng xếp hạng và giúp cho họ được theo dõi nhanh hơn, chính xác hơn về những đội bóng mà mình yêu thích.

 bang-xep-hang-fifa-2

Bảng xếp hạng được xuất hiện lần đầu vào tháng 12 của năm 1992 sau rất nhiều lần chỉnh sửa. Và cuối cùng tới World Cup 2003 thì các thông tin chính thức liên quan tới bảng xếp hạng fifa đã có cầu trả lời. Chúng được sử dụng để nhìn được sự thay đổi và xếp hạng của tất cả các đội bóng trên thế giới.

Dựa vào các trận đấu của đội bóng thể hiện qua từng vòng mà vị trí xếp hạng của các đội bóng sẽ thường xuyên có sự thay đổi. Bảng xếp hạng này không chỉ dành cho bóng đá nam và còn có cả cho bóng đá nữ. Bất kể người chơi là fan của bên nào thì khán giả hoàn toàn có thể theo dõi.

Bảng xếp hạng luôn được update và cập nhật một cách liên tục và không hề phân biệt tại bất cứ quốc gia và châu lục nào hiện nay trên thế giới.

Cách tính điểm

Tất cả các đội bóng được kiểm tra và so sánh tính trên chính kết quả thi đấu trong vòng 4 năm gần nhất của một đội bóng bất kỳ. Tất cả vị trí xếp hạng của các đội bóng đều được sử dụng công thức tính như sau:

P=Pbefor + I*(W-We)

Trong đó các thông số liên quan tới số điểm lần lượt như sau:

P: Cách tính điểm vào danh sách xếp hạng

Pbefore: Tổng điểm ban đầu trước khi diễn ra trận đấu

W: Kết quả của trận đấu sau khi kết thúc (Chia điểm theo tỉ lệ thắng thua đó là Thắng =1, hòa =0.5, thua=0)

I: Tầm quan trọng của trận đấu (được dao động từ 5-60).

We: 1/(10*(dr-600+1) trong khi đó dr là sự khác biệt về xếp hạng của 2 đội chơi hay có thể nói (dr=(Pbbefore đội A – Pbefore đội B)

Với công thức tính này người xem có thể nhận thấy liên đoàn bóng đá đã tính toán hết sức rõ ràng và giúp cho tất cả các đội bóng đều được tính một cách công bằng, không hề có sự phân biệt nào với nhau cả.

Nhờ đó các công thức hoàn toàn có thể được áp dụng và nhận được sự tán thưởng của tất cả mọi người.

bang-xep-hang-fifa-3

Công bằng

Hiện nay bảng xếp hạng fifa được thực hiện hết sức công bằng vì trong công thức thi đấu hoàn toàn không có yếu tố khu vực. Nhờ vậy tất cả các đội bóng đều được xác lập theo một công thức chung nhất, cụ thể hóa nhất để xác định vị trí của đội bóng mình trên bảng xếp hạng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về bảng xếp hạng fifa mới nhất và chính xác nhất. Mong rằng qua bài viết, người dùng hoàn toàn đã hiểu được công thức tính bảng xếp hạng fifa hiện nay và có thể dễ dàng để theo dõi lịch thi đấu cũng như vị trí xếp hạng đội bóng của mình.

Viết đánh giá