Doravmon và nguồn gốc của Doravmon

14 Tháng Mười Một, 2022 (10 tháng ago)
Doravmon và nguồn gốc của Doravmon

Chắc hẳn tuổi thơ của chúng ta ai cũng đều được biết tới Doravmon và những câu chuyện hoạt hình vui nhộn của các nhân vật tuổi thơ. Vậy mọi người đã biết được về nguồn gốc của Doravmon chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nhân vật này cùng nguồn gốc của nhân vật này nhé.

Giới thiệu về Doravmon

Doravmon là một phiên bản đặc biệt, bộ chế của bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới Doraemon. Nhân vật chính trong game cũng giống như trong truyện tranh chính là chú mèo máy cùng tên sở hữu được các bảo bối thần kỳ tới từ tương lai.

Tất cả nội dung từ nhân vật cho tới cốt truyện Doravmon đều được sáng tạo theo nội dung của bộ truyện tranh Doraemon. Tuy nhiên một số nội dung trong game sẽ được biến đổi theo hướng kinh dị hơn, phù hợp với người trẻ và không dành cho các bạn thiếu nhi như bộ truyện manga gốc. Phiên bản game ngay sau khi phát hành đã được chào đón và tạo thành làn sóng những trò đùa, meme trên mạng xã hội.

doravmon-2

Nguồn gốc của Doraemon

Tất cả các câu chuyện trong bộ truyện tranh gốc Doraemon sẽ có công thức chúng đó chính là xoay quanh những sự rắc rối nho nhỏ thường ngày xảy đến với cậu bé Nobita. Đây là nhân vật chính thứ hai bên cạnh chú mèo máy Doraemon. Cốt truyện xảy ra khi Nobita thường xuyên bị bắt nạt ở trường nên thường khóc lóc khi gặp rắc rối. Mỗi khi cậu bé gặp phải rắc rối thì sẽ được chú mèo máy Doraemon đưa ra một số món bảo bối từ tương lai của mình để có thể giúp cho Nobita giải quyết được những rắc rối đó hoặc là trả đũa đám bạn bắt nạt mình. Đôi khi cậu bé cũng dùng nó để khoe khoang với những người bạn của cậu để được dịp tự hào khi có món đồ chơi độc nhất vô nhị.

Tuy nhiên mỗi khi có được bảo bối thì cậu bé Nobita lại thường khiến cho sự việc đi quá xa so với những dự định ban đầu của Doraemon và mang tới những rắc rối lớn cho cậu. Thậm chí những bảo bối đó đôi khi bị Chaien và Xeko ăn trộm làm những việc sai mục đích. Tuy nhiên ở phía cuối câu chuyện, người sử dụng bảo bối sai mục đích và chịu những hậu quả cho hành động của mình. Đồng thời, người xem cũng rút ra được những bài học từ chính câu chuyện đó.

Bối cảnh trong câu chuyện chính là xã hội của Nhật Bản vào những năm 1970 được thu nhỏ trong một khu ngoại ô bao gồm cả những gia đình giàu có và những gia đình bình dân, công nhân viên chức. 

Với bối cảnh đơn giản thì câu chuyện chính là những mối quan hệ bạn bè xoay quanh những nhân vật chủ yếu như Doraemon – Nobita – Xuka – Chaien – Xeko hay những mối quan hệ với gia đình và họ hàng của mình. Là manga dành cho lứa tuổi thiếu nhi nên những mâu thuẫn đó khá nhỏ và được giải quyết một cách nhanh chóng giữa những bạn nhỏ với nhau.

doravmon-1

Doravmon với sự đổi mới

Doravmon chính là phiên bản chế bằng tiếng Trung Quốc của bộ truyện manga Doraemon và được lan truyền một cách nhanh chóng trên Weibo năm 2020. Ngay sau đó, trò chơi đã nhanh chóng được lan truyền và dịch thành nhiều ngôn ngữ khác nhau trên khắp các trang mạng xã hội. Một số hình ảnh trong trò chơi không phù hợp với trẻ em và có một số lời cảnh báo đây là tựa game không dành cho các bạn nhỏ.

Sự lan truyền

Sức lan truyền của tựa game này là không thể chối từ khi nội dung của game được truyền tay đi khắp các trang mạng xã hội và được dịch thành nhiều ngôn ngữ khác nhau tạo ra làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Những hình ảnh trong game đều được cắt ghép thành những meme nổi tiếng và được sử dụng trong những tin nhắn và cuộc trò chuyện của nhiều người.

Kết luận

Doravmon là một bộ truyện có nội dung và những hình ảnh có nhiều nét thay đổi so với nội dung cũ nên những người xem muốn bảo vệ nội dung cùng sự trong sáng ở phiên bản gốc thì người dùng hãy cân nhắc khi xem phiên bản game mới. 

Viết đánh giá