Trình giả lập Emupedia / EmuOS dành cho game cổ điển

9 Tháng Mười Một, 2022 (5 tháng ago)
Trình giả lập Emupedia / EmuOS dành cho game cổ điển

Emupedia / EmuOS là ứng dụng trình giả lập dành cho những người chơi yêu thích những tựa game truyền thống, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x. Đây chính là công cụ trợ giúp giúp cho người chơi có thể chơi được nhiều tựa game cũ và hỗ trợ cho game trở nên nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Giới thiệu về Emupedia / EmuOS

Hiểu đơn giản thì Emupedia / EmuOS chính là trình giả lập giúp cho người chơi có thể chơi tất cả các game console một cách nhanh chóng thông qua mã nguồn mở và miễn phí. Trình giả lập này cung cấp những tựa game xưa cũ và giúp cho người chơi có thể chơi thông qua các giao diện trực quan cùng với việc hỗ trợ 8 bảng điều khiển trên một nền tảng sử dụng.

Nhiệm vụ của ứng dụng đó chính là hoạt động như một máy trung tâm bách khoa toàn thư, đồng lợi tạo ra cộng đồng phi lợi nhuận cho chính những người yêu thích và quan tâm tới những trò chơi điện tử xưa cũ và lưu trữ chúng trên các phần mềm internet cũng như nền tảng kỹ thuật số. Nhờ đó người chơi sẽ có được trải nghiệm chân thực nhất, trực quan nhất về khả năng truy cập trực tuyến và mô phỏng một số những hệ điều hành cổ điển phương diện giáo dục.

Hiểu một cách đơn giản thì ứng dụng Emupedia / EmuOS cung cấp cho người dùng trình duyệt web theo giao diện của windows 98, Windows ME hoặc Window 95. Nhờ đó người dùng có thể mở hàng chục trò chơi khác nhau cùng những chương trình khác được thực hiện trên giao diện nay. JavaScript mô phỏng mọi thứ và giúp cho chúng được hoạt động một cách hoàn hảo trên tất cả trình duyệt.

Emupedia-EmuOS-1

Ngoài ra, trang web liệt kê tất cả những trình duyệt tương thích và các trình giả lập được sử dụng bởi nhiều dự án khác nhau cũng như trò chơi, chương trình cùng các bản quyền được hỗ trợ.

Đây không phải là dự án đầu tiên về việc thực hiện lưu trữ phần mềm trên máy tính. Hiện nay đã và đang có khá nhiều các phần mềm tương tự cũng như ứng dụng có thể chơi trên trình duyệt máy tính.

Nhìn chung khi tham gia chơi các trò chơi web cổ điển như Doom, tetris, Flappy Bird trên ứng dụng Emupedia / EmuOS giúp cho người chơi có thể hồi tưởng lại những tựa game tuổi thơ với nhiều kỷ niệm đặc biệt. Một số những chương trình nổi tiếng như Paint, Notepad cũng được tích hợp thêm công cụ này cho người dùng.

Cách sử dụng Emupedia / EmuOS

Sau khi mở ứng dụng người dùng có thể truy cập vào các trang web Emupedia / EmuOS. Trên màn hình chính sẽ hiện ra cửa sổ để người dùng lựa chọn hệ điều hành thích hợp của mình. Đó có thể là WIndows 95, Windows 98 hoặc Windows ME được mô phỏng lại Java Script.

Sau khi người dùng lựa chọn thì màn hình chính sẽ mở ra một số thao tác, đó chính là các phím tắt của ứng dụng và tựa game trên màn hình. Để có thể chơi game được tốt hơn thì người dùng cần phải ghi nhớ các phím tắt này để có thể sử dụng.

Người chơi nhấp chuột vào bất kỳ ứng dụng hoặc game nào mà họ muốn chơi, máy tính sẽ chạy ra trò chơi mà bạn mong muốn.

Emupedia-EmuOS-2

Lưu ý 

Trong quá trình sử dụng ứng dụng thì người dùng cần phải lưu ý một số những điều như sau:

  • Khi máy tính có công suất thấp thì ứng dụng có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả
  • Một số tựa game sẽ yêu cầu quyền truy cập để vào hệ thống
  • Chơi và sử dụng nhiều trò chơi truyền thống trong một trình duyệt hiện đại

Kết luận

Emupedia / EmuOS là một trong những trình duyệt tiện lợi nhất dành cho người dùng để họ có thể tham khảo và chơi lại những tựa game truyền thống xưa cũ một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất.

Viết đánh giá