Những điều cần biết về hệ thống học trực tuyến hàng đầu Việt Nam – Lớp học kết nối

15 Tháng Mười Một, 2022 (5 tháng ago)
Những điều cần biết về hệ thống học trực tuyến hàng đầu Việt Nam – Lớp học kết nối

Việc học trực tuyến đang dần trở nên phổ biến hơn nhất là khi thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Trong số đó lớp học kết nối được đông đảo học sinh, giáo viên lựa chọn, sử dụng để học, luyện thi cũng như quản lý, mở lớp học nhanh chóng, hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu thêm về hệ thống học trực tuyến này qua những thông tin Trùm Game Mod được tổng hợp, chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Lớp học kết nối là gì?

Lớp học kết nối là hệ thống học online được Sở giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh phát hành nhằm hỗ trợ giáo viên, học sinh giảng dạy, học tập trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Thông qua nền tảng này, thầy cô giáo và các em học sinh có thể dễ dàng kết nối với nhau để học tập và luyện thi cũng như quản lý lớp học nhanh chóng, hiệu quả.

Những lợi ích của lớp học kết nối mang lại cho học sinh

Lớp học kết nối ra đời đánh dấu một bước ngoặt lớn giúp các em học sinh học tập hiệu quả hơn trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát. Không chỉ vậy, hệ thống này còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, có thể kể đến như:

Lớp học kết nối là hệ thống học online được Sở giáo dục và đào tạo Hồ Chí Minh phát hành
Lớp học kết nối là hệ thống học online được Sở giáo dục và đào tạo Hồ Chí Minh phát hành

Kho câu hỏi phong phú

Kho câu hỏi trên lớp học kết nối vô cùng đa dạng giúp các em học sinh ôn tập kiến thức và rèn luyện nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hệ thống sẽ đưa ra tiêu điểm trước khi học sinh bước vào làm bài tập để nắm rõ được sức học của mình qua mỗi bài kiểm tra.

Sau khi hoàn thành bài thi, kết quả đúng sai của từng câu hỏi sẽ được hệ thống cập nhật nhanh chóng. Từ đó giúp các em học sinh nắm rõ tình hình học tập và khả năng tư duy của mình để ôn luyện tốt hơn cho lần kiểm tra sau.

Học online dễ dàng

Thông qua lớp học này, học sinh các cấp có thể dễ dàng tham gia các buổi học trực tuyến hiệu quả hơn. Qua đó, giúp việc học tập diễn ra liên tục, không bị xáo trộn như khi học trực tiếp trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

Bảo mật thông tin  tốt

Mọi thông tin về các bài giảng, đề kiểm tra cũng như các hoạt động thường ngày trên lớp học đều được hệ thống bảo mật tối đa. Chính điều này giúp học sinh, giáo viên yên tâm hơn trong quá trình học tập, giảng dạy, không phải lo lắng tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân.

Giáo viên sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia giảng dạy trên Lớp học kết nối

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lớp học kết nối đã nhận được nhiều tín hiệu tích cực giúp các thầy cô giáo quản lý lớp học và giảng dạy hiệu quả hơn. Đặc biệt, giáo viên còn nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực như:

Giáo viên sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia giảng dạy trên lớp học kết nối
Giáo viên sẽ nhận được lợi ích gì khi tham gia giảng dạy trên lớp học kết nối

Quản lý lớp học, giảng dạy dễ dàng

Đối với các thầy cô, lớp học kết nối được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ việc sắp xếp, quản lý lớp học mang lại hiệu quả cao. Có thể nói rằng, phần mềm này đã giúp việc kết nối giữa giáo viên, học sinh trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Chấm thi dễ dàng

Không chỉ cung cấp chức này dạy học trực tuyến, nền tảng này còn hỗ trợ giáo viên soạn đề, chấm điểm thi nhanh chóng, hiệu quả hơn. Từ đó, giáo viên có thể tiết kiệm tối đa thời gian so với việc soạn đề trực tiếp bằng tay như thời gian trước.

Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng

Lớp học kết nối giúp giáo viên thuận tiện hơn trong thao tác đồng bộ dữ liệu của học sinh. Qua đó dễ dàng nắm bắt danh sách cũng như sự có mặt của các em trong lớp học.

Đăng nhập vào hệ thống lớp học kết nối như thế nào?

Thao tác đăng nhập vào hệ thống lớp học kết nối không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng, vô cùng đơn giản, dễ nhớ. Cụ thể như sau:

Đăng nhập vào hệ thống lớp học kết nối như thế nào?
Đăng nhập vào hệ thống lớp học kết nối như thế nào?
  • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của lớp học kết nối do Sở giáo dục đào tạo thành phố Hồ Chí Minh quản lý.
  • Bước 2: Chọn tài khoản giáo viên hoặc xong sinh tương ứng với từng đối tượng người dùng rồi điền tên đăng nhập, mật khẩu đã được cấp
  • Bước 3: Đối với giáo viên sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấn chọn mục “Bài học” để thêm phòng học mới và điền thông tin tương ứng. Trường hợp người sử dụng là các em học sinh click chọn “Vào phòng” để tìm các lớp học đang diễn ra để tham gia học tập trực tuyến.

Lời kết

Hy vọng qua thông tin bài viết chia sẻ có thế giúp người dùng hiểu rõ hơn về lớp học kết nối và những lợi ích thiết thực mà hệ thống học trực tuyến Lớp học kết nối mang lại. Đừng quên truy cập Trùm Game Mod để tham khảo thêm nhiều ứng dụng, phần mềm hữu ích khác như: Groovepad, Pizza Boy GBA Pro mod, DuckDuckGo Private Browser+...

Viết đánh giá