Driver canon 2900 là gì? Cách cài driver canon 2900 mới nhất cho máy tính

15 Tháng Mười Một, 2022 (5 tháng ago)
Driver canon 2900 là gì? Cách cài driver canon 2900 mới nhất cho máy tính

Như đã biết, Canon 2900 là một trong những hệ máy in sở hữu đầy đủ tính năng ưu việt được rất nhiều người làm văn phòng tin tưởng, sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ từng bước cài Driver canon 2900 APK mới nhất cho máy tính để quá trình in ấn diễn ra mượt mà hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua thông tin Trùm Game Mod tổng hợp, chia sẻ trong bài viết sau.

Driver canon 2900 là gì?

Driver canon 2900 là trình điều khiển dành riêng cho máy in CANON 2900, cung cấp lệnh và gửi dữ liệu đến máy in. Đồng thời, bộ Driver này còn thực hiện nhiệm vụ  nhiệm vụ ngắt kết nối tự động sau khi đã hoàn thành lệnh in.

Driver canon 2900 là trình điều khiển dành riêng cho máy in CANON 2900
Driver canon 2900 là trình điều khiển dành riêng cho máy in CANON 2900

Với driver canon 2900, người dùng có thể dễ dàng kết nối giữa máy tính và máy in hỗ trợ thao tác in tài liệu ít gặp lỗi nhất. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho những máy tính khác cùng hệ thống thông qua bộ driver này.

Thông thường, khi mua máy in sẽ kèm sẵn bộ Driver, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng làm mất đĩa Driver hoặc máy in cũ không có sẵn thì bắt buộc bạn phải tải về. Trình điều khiển Driver canon 2900 APK này sở hữu giao diện sử dụng đơn giản phù hợp với các hệ điều hành win 7, win 8, win 10…

Những tính năng cơ bản của driver canon 2900 người dùng nên nằm lòng

Driver canon 2900 sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ kết nối máy tính và máy in giúp việc in tài liệu được dễ dàng hơn. Có thể kể đến như:

 • Driver canon 2900 APK hỗ trợ máy in kết nối với máy tính hoạt động ổn định hơn.
 • Việc người dùng cài đúng phiên bản driver trên máy tính sẽ giúp quá trình trao đổi dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Thông qua bộ cài này, bạn có thể sử dụng nhiều máy tính cùng lúc để in trên một thiết bị máy in một cách tiện lợi.
 • Thao tác cài đặt vô cùng đơn giản, nhanh chóng, không quá khó khăn ngay cả đối với những người mới tiếp xúc lần đầu.
 • Driver canon 2900 dễ dàng tương thích với nhiều loại máy tính khác nhau. Tuỳ thuộc vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng hãy lựa chọn phiên bản phù hợp cho thiết bị của mình để việc kết nối máy tính với máy in hoạt động ổn định hơn.

Hướng dẫn cài driver canon 2900 nhanh chóng, tiện lợi

Việc tải và cài đặt driver canon 2900 không quá phức tạp như nhiều người lầm tưởng, thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, dễ nhớ. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cài driver canon 2900 nhanh chóng, tiện lợi
Hướng dẫn cài driver canon 2900 nhanh chóng, tiện lợi
 • Bước 1: Tải phiên bản Driver máy in CANON 2900 – Driver canon 2900 APK phù hợp với hệ điều hành máy tính của bạn. Sau đó, giải nén file vừa tải về rồi Click double vào file Setup.exe để tiến hành cài đặt.
 • Bước 2: Ở bước này, bạn hãy kiểm tra xem máy in CANON 2900 đã được cài chưa bằng cách nhấn vào mục Devices and Printer rồi di chuột vào biểu tượng máy in khi thấy xuất hiện chữ Ready là được.
 • Bước 3: Kết nối máy in và máy tính bằng cổng USB rồi bật file Driver của Máy in CANON 2900 và chọn mục Run, tiếp tục nhấn Next cho đến khi phần mềm bắt đầu cài đặt.
 • Bước 4: Nhấn chọn Finish để kết thúc quá trình Cài đặt, sau đó tiến hành Restart lại máy tính. Tiếp đó vào mục Setting, chọn Control Panel, click chuột vào mục Printer chọn máy in CANON 2900 rồi click vào dòng Set as default printer để kiểm tra cài đặt việc in thành công hay chưa.

Một số lưu ý khi cài đặt Driver canon 2900 APK người dùng không nên bỏ lỡ

Muốn quá trình cài đặt Driver canon 2900 APK diễn ra mượt mà, người dùng nên lưu ý một số vấn đề sau để nhanh chóng khắc phục được các lỗi cơ bản có thể gặp phải. Cụ thể là:

Một số lưu ý khi cài đặt Driver canon 2900 người dùng không nên bỏ lỡ
Một số lưu ý khi cài đặt Driver canon 2900 người dùng không nên bỏ lỡ
 • Trước khi thực hiện thao tác cài đặt, người dùng hãy tiến hành ngắt kết nối giữa máy in và máy tính, chỉ thiết lập lại sau khi cài đặt thành công.
 • Bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị nguồn cũng như check kỹ tính trạng nguồn máy in đã mở hay chưa để hạn chế tình trạng lỗi dây kết nối trong quá trình cài đặt.
 • Trong trường hợp máy tính bị lỗi, giới hạn quyền cài đặt hay sử dụng các phần mềm chặn virus cũng là nguyên nhân khiến máy in và máy tính không thể kết nối.
 • Người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng thông tin cấu hình của máy tính để lựa chọn phiên bản driver phù hợp với thiết bị.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về Driver canon 2900 và cách cài Driver canon 2900 APK mới nhất cho máy tính. Nếu muốn cập nhật, khám phá các ứng dụng, trò chơi hấp dẫn khác như: Heli Gunner 2, Sudoku – The Best Numbers Puzz, Pizza Boy GBA Pro modhãy nhanh tay truy cập Trùm Game Mod nhé!

Viết đánh giá